आपण सतत मायक्रोवेव्हमध्ये अन्न गरम करता मग ही माहिती वाचाच

Update: 2021-12-13 04:26 GMT

 तज्ज्ञांच्या मते, मायक्रोवेव्हमध्ये अन्न गरम करताना आणि शिजवताना त्यामध्ये विद्युत आणि चुंबकीय उर्जेच्या लहरी बाहेर पडतात, म्हणजेच एक प्रकारे रेडिएशन अन्नाच्या संपर्कात येते आणि ते तुमच्यासाठी हानिकारक ठरू शकते.


अनेकजण प्लास्टिकच्या भांड्यात ठेवून अन्न गरम करतात. प्लास्टिक मोठ्या प्रमाणात बिस्फेनॉल-ए बाहेर टाकू शकते, जे आपल्या आरोग्यास हानी पोहोचवू शकते.


याशिवाय मायक्रोवेव्हमध्ये अन्न गरम केल्याने अन्नपदार्थातील पोषक तत्त्वे नष्ट होतात.


मायक्रोवेव्हमध्ये तयार केलेले अन्न खाल्ल्याने पचनसंस्थेवर वाईट परिणाम होतो.


मायक्रोवेव्हमध्ये अन्न गरम न केल्याने तुम्ही असे अन्न खावे जे तुम्हाला पुन्हा पुन्हा गरम करण्याची गरज नाही. घरी अन्न गरम करायचे असेल तर भांड्यात ठेवा आणि गॅसवरच गरम करा. गरम पाण्याने तयार करता येणारे काही पदार्थ सोबत ठेवा.


(अस्वीकरण: येथे दिलेली माहिती सामान्य गृहीतके आणि माहितीवर आधारित आहे. कृपया ती स्वीकारण्यापूर्वी वैद्यकीय सल्ला घ्या. Max Woman याची पुष्टी करत नाही.)

Tags:    

Similar News