अहो ... उन्हाळा आला,घरी हि भाजी बनवली कि नाही ?

Update: 2023-04-12 08:09 GMT

उन्हाळ्यात या भाज्या घरी असल्या तर नक्कीच तुमच्या आरोग्याला फायदा होऊ शकतो , 

काकडी: काकडीमध्ये पाण्याचे प्रमाण जास्त असते, ज्यामुळे ती गरम हवामानात हायड्रेशनसाठी उत्कृष्ट भाजी बनते. हे व्हिटॅमिन सी आणि पोटॅशियमसह जीवनसत्त्वे आणि खनिजांचा देखील चांगला स्रोत आहे.




टोमॅटो: उन्हाळ्यात टोमॅटो मुबलक प्रमाणात असतात आणि व्हिटॅमिन सी, पोटॅशियम आणि फायबरचा चांगला स्रोत असतो. ते अँटिऑक्सिडंट्समध्ये देखील समृद्ध असतात, जे शरीराला मुक्त रॅडिकल्सपासून होणाऱ्या नुकसानापासून संरक्षण करण्यास मदत करतात.




बेल मिरची: बेल मिरचीमध्ये व्हिटॅमिन सी जास्त असते आणि त्यांना गोड चव असते ज्यामुळे ते उन्हाळ्याच्या सॅलड्स किंवा ग्रील्ड डिशमध्ये बेस्ट भाजी आहे .




झुकिनी : झुकिनी ही एक बहुमुखी भाजी आहे जी ग्रील्ड, भाजलेले किंवा तळलेले यासह अनेक पदार्थांमध्ये वापरली जाऊ शकते. त्यात कॅलरी कमी, फायबर जास्त आणि व्हिटॅमिन सी, पोटॅशियम आणि मॅग्नेशियम यांसारख्या जीवनसत्त्वे आणि खनिजे भरपूर असतात. झुकिनी ही एक प्रकारची भाजी आहे. झुकिनी भाजी ही खाण्यासाठी चविष्ट आणि तितकीच आरोग्यासाठी पौष्टिक असते.




कॉर्न: कॉर्न उन्हाळ्याच्या महिन्यांत मुबलक प्रमाणात असते आणि ते फायबर, अँटिऑक्सिडंट्स आणि व्हिटॅमिन सी चा एक चांगला स्त्रोत आहे. ते उकळून, ग्रील्ड किंवा भाजले जाऊ शकते आणि सॅलड्स, सूप किंवा साइड डिशमध्ये एक उत्कृष्ट जोड आहे.




पालेभाज्या: पालेभाज्या जसे की पालक, कोशिंबिरीसाठी वापरण्यात येणारा एक पाला व त्याचे झाड आणि काळे जीवनसत्त्वे A, C, आणि K, तसेच लोह आणि कॅल्शियम सारख्या पोषक तत्वांनी युक्त असतात. ते सॅलड्स, सँडविच किंवा स्मूदीमध्ये जोडले जाऊ शकतात, ज्यामुळे ते कोणत्याही उन्हाळ्याच्या जेवणात एक अष्टपैलू आणि आरोग्यदायी भर घालतात.




 या भाज्या उन्हाळ्याच्या महिन्यांत विशेषतः फायदेशीर असतात कारण त्या हायड्रेटिंग, पोषक तत्वांनी समृद्ध असतात आणि बर्‍याच वेगवेगळ्या पदार्थांमध्ये वापरल्या जाऊ शकतात. या भाज्यांचा आपल्या उन्हाळ्याच्या आहारात समावेश केल्यास आरोग्य चांगले राहण्यास आणि उष्णतेमुळे होणारे आजार टाळण्यास मदत होते. 

Tags:    

Similar News