Home > Auto > आंब्याचे लोणचे कसे बनवावे ?काय काळजी घ्यावी ?

आंब्याचे लोणचे कसे बनवावे ?काय काळजी घ्यावी ?

आंब्याचे लोणचे कसे बनवावे ?काय काळजी घ्यावी ?
X

आंब्याचे लोणचे हे भारतातील अनेक भागांमध्ये लोकप्रिय आहे आणि ते कच्चे आंबे तेल आणि मसाल्यांमध्ये साठवून बनवले जाते. आंब्याचे लोणचे बनवण्याची ही सोपी प्रक्रिया आहे.





साहित्य:

1 किलो कच्चे आंबे, लहान तुकडे करा

१/२ कप मोहरीचे तेल

1/4 कप लाल तिखट

1/4 कप हळद पावडर

1/4 कप मेथी दाणे

1/4 कप मोहरी

1/4 कप मीठ

आंब्याचे लोणचे बनवण्याची प्रक्रिया कशी असते ?

कच्चे आंबे धुवून त्याचे लहान तुकडे करा. स्वच्छ टॉवेल किंवा पेपर टॉवेल वापरून ते पूर्णपणे वाळवा.

कोरड्या पॅनमध्ये मेथी आणि मोहरी किंचित तपकिरी होईपर्यंत भाजून घ्या. मोर्टार आणि पेस्टल किंवा ग्राइंडर वापरून त्यांना खडबडीत पावडरमध्ये बारीक करा.

एका मोठ्या मिक्सिंग बाऊलमध्ये आंब्याचे तुकडे आणि मीठ घाला. चांगले मिसळा आणि 3-4 तास बाजूला ठेवा. यामुळे आंब्यातील ओलावा सुटण्यास मदत होईल.

3-4 तासांनंतर, स्वच्छ टॉवेल वापरून आंब्याच्या तुकड्यांमधून जास्त ओलावा काढून टाका.

एका वेगळ्या मिक्सिंग वाडग्यात, भाजलेला मसाला पावडर, लाल तिखट आणि हळद एकत्र करा. चांगले मिसळा.

कढईत मोहरीचे तेल स्मोकिंग पॉईंट येईपर्यंत गरम करा. गॅस बंद करा आणि काही मिनिटे तेल थंड होऊ द्या.

तेलात मसाल्यांचे मिश्रण घालून चांगले मिसळा.

तेल आणि मसाल्याच्या मिश्रणात आंब्याचे तुकडे घालून चांगले मिसळा.

लोणचे स्वच्छ, कोरड्या काचेच्या बरणीत हलवा आणि सेवन करण्यापूर्वी काही दिवस विश्रांती द्या. लोणचे जितके जास्त टिकेल तितकी चव चांगली लागेल.

टीप: प्रक्रियेत वापरलेली सर्व भांडी आणि कंटेनर स्वच्छ आणि कोरडे असल्याची खात्री करणे महत्त्वाचे आहे. कोणतीही ओलावा किंवा अशुद्धता लोणचे खराब करू शकते. तसेच, प्रत्येक वेळी जारमधून लोणचे काढताना स्वच्छ, कोरडा चमचा वापरण्याची खात्री करा.

Updated : 25 April 2023 5:24 AM GMT
Tags:    
Next Story
Share it
Top